DFPP กรองเลือดให้สะอาด

DFPP กรองของเสียที่สะสมในเลือด

DFPP กรองของเสียที่สะสมในเลือด

DFPP: Double Filtration Plasmapheresis


คือกระบวนการกรองเลือดให้สะอาด โดยเป็นการกำจัดของเสียออกจากเลือด อาทิเช่น คอเลสเตอรอล ไวรัส สารก่อภูมิแพ้ เป็นต้น


ด้วยการตัวกรองผ่านตัวกรองสองตัว โดยตัวกรองตัวแรกเป็นการแยกน้ำเหลืองออกจากเม็ดเลือดแดง เม็ดเลือดขาว และเกล็ดเลือด ซึ่งน้ำเหลืองที่ผ่านการแยกไปสู่ตัวกรองตัวที่สอง ซึ่งเป็นการกรองเชื้อไวรัส สารก่อภูมิแพ้ คอเลสเตอรอล เป็นต้น


หลังจากกรองออกแล้ว น้ำเหลืองที่สะอาดจะกลับไปรวมกับเม็ดเลือดแดง เม็ดเลือดขาว และเกล็ดเลือด กลับเข้าระบบไหลเวียนเลือดในร่างกาย ทำให้ร่างกายฟื้นคืนสภาพเป็นปกติ


ประโยชน์ของการทำ DFPP

 • ลดไขมันในกระแสเลือด LDL, ไตรกลีเซอไรด์ (Triglyceride)
 • ฟื้นฟูหลอดเลือด
 • ชะลอวัย
 • ลดความเสี่ยงหลอดเลือดหัวใจอุดตัน
 • กำจัดการก่อให้เกิดโรคต่างๆในร่ากาย เช่น ภูมิแพ้ และอื่นๆ

ขั้นตอนของ Double Filtration Plasmapheresis (DFPP)

การทำ DFPP ไม่มีความซับซ้อน ไม่มีความเสี่ยง ไม่ยุ่งยาก โดยเป็นการเจาะเลือดบริเวณแขน, ซอกคอ หรือขาหนีบ และผ่านระบบกรอง 2 ชั้นตอน

 1. ตัวกรองที่ 1 ทำการแยกน้ำเหลืองออกจาก เม็ดเลือดขาว เม็ดเลือดแดง และเกล็ดเลือด
 2. ตัวกรองที่ 2 ทำหน้าที่กรองของเสีย สารก่อโรคต่างๆ

หลังจากกรองของเสียออกจากน้ำเหลืองจนใสบริสุทธิ์แล้ว ก็จะกลับไปรวมเข้ากับเม็ดเลือดขาว เม็ดเลือดแดง และเกล็ดเลือด และะกลับเข้าสู่ระบบการไหลเวียนเลือดปกติของร่างกายต่อไป

DFPP กรองของเสียที่สะสมในเลือด

ความสำคัญของระบบเลือด


เลือดเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของร่างกาย ด้วยหน้าที่สำคัญคือการนำออกซิเจนไปให้เซลล์ในร่างกาย และนำคาร์บอนไดออกไซด์กลับออกมา รวมไปถึงของเสีย ส่วนเกิน ต่างๆจากเซลล์เช่น ไขมัน และอื่นๆ ของเสียเหล่านี้จะสะสมอยู่ในเลือดมากขึ้น ก็จะทำให้ร่างกายเจ็บป่วย ก่อให้เกิดโรคต่างๆได้

ดังนั้นถ้าเราสามารถทำให้เลือดสะอาด ก็จะทำให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น เซลล์ทั่วร่างกายก็จะได้ออกซิเจนเร็วขึ้น ก็จะส่งผลให้ร่างกายสดชื่นแช็งแรง


DFPP กรองของเสียที่สะสมในเลือด

ตัวอย่างประเทศญี่ปุ่น ที่ทางรัฐบาลเล็งเห็นความสำคัญในการรักษาโรคด้วยวิธีต่างๆ ได้อนุมัติให้ใช้กระบวนการนี้เสริมการรักษาแก่ผู้ป่วยที่เป็น โรคแพ้ภูมิคุ้มกันตัวเอง SLE ลูปัส หรือโรคพุ่มพวง, รูมาตอยด์, โรคทางผิวหนัง, ระบบประสาท เป็นต้น ทำให้การรักษาดีขึ้นได้

คำแนะนำ ก่อนรับบริการ DFPP

 • บริหารเส้นเลือด ที่ข้อพับแขน ด้วยการ ยกเวท ดัมเบล หรือบีบลูกบอล เพื่อให้เส้นเลือดเห็นชัดเจน 1 สัปดาห์ ก่อนมา
 • ดื่มน้ำ 2 ลิตร ต่อวัน 1 วันก่อนมารับบริการ
 • สวมใส่เสื้อแขนสั้น หลวม ๆ ผ้านิ่มสบาย ไม่รัดรูป กางเกงขาสั้น หรือขา 3 ส่วน
 • งดน้ำงดอาหารทุกชนิด (ยกเว้นน้ำเปล่า ดื่มมาก ๆ) ตั้งแต่เวลา 21.00 น. ถึง 09.00 น. เพื่อเตรียมเจาะเลือด

คำแนะนำการปฏิบัติตัว หลังรับบริการ DFPP

 • หากมีรอยจ้ำเลือดที่บริเวณเจาะเลือด ให้ประคบเย็นตำแหน่งเจาะเลือด ใน 24 ชม. แรก และหลังจาก 24 ชม. ประคบอุ่น
 • หลีกเลี่ยงรับประทานอาหารประเภทไขมันสูง ผัด ทอด เนื้อสัตว์ติดมัน หนังติดมัน ฯลฯ
 • หลังทำควรพักผ่อนให้เพียงพอ วันละ 6 - 8 ชม.
 • หากมีอาการหัวใจเต้นผิดปกติ หายใจผิดปกติ หรือเกิดอาการแพ้ anaphylaxis บริเวณจุที่เจาะเลือด เขียวช้ำมาก บวมนูนและปวดมาก หรือมีไข้ ให้รีบกลับมาพบแพทย์ทันที
 • รับประทานยาต่อเนื่องตามแพทย์สั่ง และมาพบแพทย์ตามนัด
ทำไมต้อง DOTSTEMCELL

มาร่วมวางแผนเพื่อการใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพ และแข็งแรงสมบูรณ์ให้แก่ทุกครอบครัว โดยให้คำปรึกษาการดูแลตัวเองและคนในครอบครัวตั้งแต่แรกเกิด แบบครบวงจร

Dotstemcell มุ่งมั่นในการพัฒนามาตรฐานชั้นเลิศสู่การบริการรับฝากเก็บเซลล์ต้นกำเนิด เพื่อตอบสนองความพึงพอใจสูงสุดสำหรับทุกครอบครัว การเก็บรักษาสเต็มเซลล์ถือเป็นการลงทุนที่ดีให้กับอนาคตและสุขภาพที่ไม่สามารถประเมินค่าได้

ทั้งนี้ เพราะไม่ว่าจะมีการเตรียมตัวในเรื่องสุขภาพที่ดีเพียงใด ก็ไม่อาจหลีกเลี่ยงอาการเจ็บป่วยและความเสื่อมถอยของร่างกายตามอายุการใช้งานได้ เพราะเมื่อมีอายุเพิ่มมากขึ้น ความเสื่อมของเซลล์หรืออวัยวะต่าง ๆ ภายในร่างกายย่อมมีมากขึ้นตามลำดับ


การเก็บรักษาสเต็มเซลล์ในรูปแบบต่างๆ ทำให้บิดามารดาสามารถเก็บรักษาเซลล์ต้นกำเนิดอันมีค่าที่เป็นหนึ่งเดียวกับทารกและมีรหัสพันธุกรรมใกล้เคียงกับคนในครอบครัว ไว้สำหรับการรักษาโดยเทคโนโลยีใหม่ที่เกี่ยวข้องกับเซลล์ต้นกำเนิดในอนาคต เช่นนำไปรักษาโรคหัวใจ หรือโรคอัลไซเมอร์


นอกจากนี้ สเต็มเซลล์ที่ถูกเก็บรักษา ยังเปรียบเสมือนอวัยวะสำรองสำหรับการรักษาโรคมะเร็ง หรือโรคเลือดที่สามารถรักษาให้หายได้โดยใช้สเต็มเซลล์

ติดต่อสอบถาม


TEL 062-264-4247


Line Official Account @dotstemcell
dotstemcell

ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ และบริการพิเศษจากเรา